Đường dẫn truy cập

Năm người chết trong cuộc giao tranh ở Sadr City


Nhân viên y tế Iraq cho biết có 5 người thiệt mạng và 22 người bị thương trong cuộc giao tranh trong đêm giữa các lực lượng an ninh và các chiến binh Hồi giáo Shia tại Sadr City ở thủ đô Baghdad.

Tuy nhiên quân đội Hoa Kỳ nói rằng tình hình tại Sadr City tương đối yên tĩnh.Phát ngôn viên quân đội Mỹ là Trung tá Steven Stover cho biết diễn biến duy nhất trong đêm mà ông được biết là một vụ không kích của Hoa Kỳ làm thiệt mạng ít nhất 2 người bị nghi là đang thực hiện một vụ gài bom bên đường.

Bạo động diễn ra nhiều ngày sau việc ký kết một cuộc ngưng bắn mới giữa các chiến binh trung thành với giáo sĩ Hồi giáo Shia có chủ trương quá khích Moqtada al Sadr và các binh sĩ được Hoa Kỳ hậu thuẫn.

Các vị phụ tá của ông Sadr tuyên bố phải mất thời gian để cuộc ngưng bắn mới có hiệu lực. Theo họ, các vụ bạo động sẽ vẫn diễn ra trong những ngày đầu khi tin về cuộc ngưng bắn được loan báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG