Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì bệnh tay, chân, miệng


Các giới chức y tế Trung Quốc cho biết thủ đô Bắc Kinh đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên vụ bộc phát loại virus gây ra bệnh trong đường ruột nghiêm trọng làm làm thiệt mạng 24 trẻ em trên khắp nước.

Một bé trai 13 tháng tuổi trong quận Chiêu Dương của Bắc Kinh đã chết hôm chủ nhật trong khi đang được đưa tới bệnh viện.

Một nữ phát ngôn viên của bộ Y tế cho biết kết quả thử nghiệm cho thấy em bé bị nhiễm virút đường ruột E-71 của bệnh tay, chân, miệng có thể khiến cho bệnh nhân bị sốt nặng, bị tê liệt và viêm màng não.

Giới chức vừa kể cho biết một em bé khác cũng chết tại một bệnh viện ở Bắc Kinh, nhưng trường hợp của em nay được ghi nhận trong tỉnh Hà Bắc ở bên cạnh là nơi em cư trú.

Trên 24,000 ca bệnh tây, chân, miệng đã được báo cáo trong năm nay, phần lớn các trường hợp tử vong được ghi nhân tại tỉnh An Huy ở đông bộ Trung Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG