Đường dẫn truy cập

Zimbabwe bắt giữ một đại biểu quốc hội đối lập


Đảng đối lập chính ở Zimbabwe nói rằng hôm thứ Hai, cảnh sát đã bắt giam một đại biểu Quốc Hội thuộc đảng này vừa mới được bầu lên.

Người phát ngôn của đảng gọi vụ bắt giữ này là âm mưu dọa nạt họ, trong lúc thủ lãnh của họ là ông Morgan Tsvangirai chuẩn bị cho cuộc bầu cử vòng nhì, để tranh với Tổng Thống Robert Mugabe.

Cũng trong ngày thứ Hai, Tổng Thống Mugabe tuyên bố sẽ không để cho quan sát viên quốc tế đến nước ông theo dõi bầu cử, nếu các nước không bãi bỏ các biện pháp trừng phạt đối với một số quan chức của chính phủ ông.

Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển châu Phi nói rằng Zimbabwe đã trả cho ngân hàng 650,000 đôla tiền nợ, mặc dù đang gặp khủng hoảng tài chính

Ngân hàng này nói rằng điều đó chứng tỏ Zimbabwe vẫn thực thi đầy đủ các nghĩa vụ tài chính của mình, mặc dù vẫn còn nợ rất nhiều.

Zimbabwe tiếp tục gặp nạn khan hiếm thực phẩm và xăng dầu nghiêm trọng, và tỷ lệ lạm phát hàng năm lên quá 160,000%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG