Đường dẫn truy cập

Lũ quét gây tử vong cho 4 người ở tỉnh Ðắc Nông


Lũ quét đã làm 4 người trong tỉnh Ðắc Nông ở cao nguyên trung phần Việt Nam thiệt mạng.

Tin của Tân Hoa Xã và của Thông Tấn Xã DPA của Đức cho biết cơn lũ quét này, bắt nguồn từ những trận mưa lớn, đã diễn ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ sáng sớm Chủ Nhật tại Xã Dak Ngo, tỉnh Ðắc Nông, cuốn trôi 4 người, trong có 2 trẻ em, một em 7 tuổi và 1 em 2 tuổi.

Ông Đinh Đăng Thoan, một cảnh sát viên địa phương, nói với Thông Tấn Xã DPA rằng 2 người đàn ông thiệt mạng trong vụ này là 2 công nhân của công trường thủy lợi Dak Ngo.

Cả 4 nạn nhân lúc đó đang ngủ trong những căn lều sống tạm gần con suối, nơi lũ quét xảy ra và cuốn trôi cả họ lẫn những căn lều. Nhà chức trách đã tức thời gửi lực lượng cấp cứu với sự giúp sức của quân đội tới nơi xảy ra tai nạn và đã tìm được thi thể của 3 trong số 4 nạn nhân vừa kể.

Chưa tìm được xác của em bé 7 tuổi. Nhà chức trách cũng đã giúp di tản hàng trăm gia đình tới những vùng đất an toàn hơn. Hàng năm, lũ lụt và bão tố đã làm hàng trăm người thiệt mạng tại Việt Nam. Riêng trong năm ngoái, hơn 300 người thiệt mạng vì lũ lụt và bão tố, trong có 89 người bỏ mạng vì cơn bão Lekima và lũ lụt do cơn bão này gây ra.

Các chuyên viên của Trung Tâm Tiên Đoán Khí Tượng Thủy Văn từng tiên đoán rằng trong năm nay, vì hiện tượng La Nina, Việt Nam sẽ phải đương đầu với nhiều bão tố, lũ lụt, trong đó có những cơn lớn mạnh.

Trận bão đầu tiên tại Việt Nam trong năm nay đã xảy ra hồi giữa tháng Tư, nhưng tin cho hay không có ai thiệt mạng trong vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG