Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở Afghanistan biến thành bạo động gây chết người


Những người chứng kiến cho biết có ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương khi cảnh sát nổ súng vào những người biểu tình phản đối ở miền đông Afghanistan hôm thứ Bảy.

Hàng trăm người biểu tình đã chận một xa lộ đi qua tỉnh Nangarhar, nối Afghanistan với Pakistan, để phản đối vụ 3 thường dân bị thiệt mạng trong một vụ không kích của máy bay của lực lượng liên minh do Hoa Kỳ chỉ huy.

Những người phản đối mang 3 thi hài này ra đường xa lộ và hô các khẩu hiệu chống binh sĩ nước ngoài và chính phủ Afghanistan. Những người chứng kiến nói rằng cảnh sát đã bắn vào đám biểu tình sau khi những người này ném đá làm ít nhất một cảnh sát bị thương.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Bảy, liên minh nói rằng bình sĩ liên minh đã hạ sát nhiều phần tử tranh đấu bạo động, trong một cuộc hành quân nhắm vào mạng lưới chiến binh người nước ngoài.

Quân đội cũng cho biết 9 nghi can tranh đấu bạo động đã bị bắt giữ trong một cuộc lục soát bất ngờ trong quận Shinwar thuộc tỉnh Nangarhar. Lực lượng liên minh cũng phát hiện nhiều súng trường loại AK 47, đạn và lựu đạn trong cuộc lục soát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG