Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở Afghanistan biến thành bạo động gây chết người


Những người chứng kiến cho biết có ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương khi cảnh sát nổ súng vào những người biểu tình phản đối ở miền đông Afghanistan hôm thứ Bảy.

Hàng trăm người biểu tình đã chận một xa lộ đi qua tỉnh Nangarhar, nối Afghanistan với Pakistan, để phản đối vụ 3 thường dân bị thiệt mạng trong một vụ không kích của máy bay của lực lượng liên minh do Hoa Kỳ chỉ huy.

Những người phản đối mang 3 thi hài này ra đường xa lộ và hô các khẩu hiệu chống binh sĩ nước ngoài và chính phủ Afghanistan. Những người chứng kiến nói rằng cảnh sát đã bắn vào đám biểu tình sau khi những người này ném đá làm ít nhất một cảnh sát bị thương.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Bảy, liên minh nói rằng bình sĩ liên minh đã hạ sát nhiều phần tử tranh đấu bạo động, trong một cuộc hành quân nhắm vào mạng lưới chiến binh người nước ngoài.

Quân đội cũng cho biết 9 nghi can tranh đấu bạo động đã bị bắt giữ trong một cuộc lục soát bất ngờ trong quận Shinwar thuộc tỉnh Nangarhar. Lực lượng liên minh cũng phát hiện nhiều súng trường loại AK 47, đạn và lựu đạn trong cuộc lục soát này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG