Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vị trí của phiến quân Kurd ở bắc bộ Iraq


Thổ Nhĩ Kỳ cho hay lực lượng của họ đã tiến hành điều mà họ gọi là các cuộc oanh kích và tấn công bằng trọng pháo trong đêm nhắm vào các vị trí của phiến quân Kurd ở bắc bộ Iraq.

Quân đội Thổ nhĩ kỳ hôm nay cho biết các chiến đấu cơ của họ đã nhắm mục tiêu vào một nhóm thuộc đảng Công nhân Kurd, hay PKK, các phần tử chủ chiến đã rút về một khu vực ngay bên kia biên giới Iraq.

Quân đội nói rằng các phần tử chủ chiến PKK đã tham gia một cuộc tấn công vào một tiền đồn của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Hakkari hôm thứ sáu làm 2 binh sĩ Thổ nhĩ kỳ thiệt mạng.

Đây là những cuộc không kích lần thứ nhì do Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện để trả đũa cuộc tấn công của PKK.Các giới chức quân đội Thổ Nhĩ kỳ nói rằng các binh sĩ của họ đã hạ sát 19 phiến quân người Kurd trong một cuộc không kích trước đó hôm qua nhắm vào một cứ địa của phiến quân ở tỉnh Hakkari, nằm ở biên giới Iraq và Iran.

Quân đội cho biết có 4 binh sĩ thiệt mạng trong khi truy đuổi phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG