Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên Dân chủ chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại West Virginia


Các thượng nghị sĩ Barack Obama và Hillary Clinton đang chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang West Virginia.

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy nghị sĩ Clinton của tiểu bang New York có phần chắc sẽ thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày thứ ba tới.

Nhưng trong vài ngày vừa qua, nghị sĩ Obama đã được sự ủng hộ của nhiều người được gọi là ‘siêu đại biểu’, đưa ông lên ngang hàng với bà Clinton, là người đã dẫn trước nhiều về con số này hồi đầu năm nay.

Không có số đếm chính thức về sự ủng hộ của đoàn siêu đại biểu, và các cơ quan thông tin không đồng ý với nhau về việc ứng viên nào dẫn trước.

Những người được gọi là ‘siêu đại biểu’ là những người bên trong đảng Dân chủ được tự do bỏ phiếu cho bất cứ ứng viên nào trong đại hội đề cử của đảng

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG