Đường dẫn truy cập

Máy tính cũng tăng giá như các mặt hàng khác


Giá cả các loại nhiên liệu và thực phẩm tăng đã khiến cho nhiều mặt hàng khác tăng theo, và nay mai có thể sẽ có nhiều người không sắm nổi máy tính.

Công ty Compal của Đài Loan, một trong những công ty sản xuất máy tính xách tay hàng đầu của thế giới nói rằng chi phí nguyên vật liệu tăng khá cao, buộc họ phải tăng giá máy tính.

Tổng Giám Đốc công ty Compal ông Ray Chen nói rằng công ty ông đang đứng trước sức ép của các nhà cung cấp vật liệu, muốn đòi tăng giá các nguyên liệu như đồng hoặc plastic.

Ông nói công ty ông sẽ không kham nổi sự tăng giá này một mình. Do đó, công ty ông đang thảo luận chuyện tăng giá với các khách hàng chính, như công ty Dell hoặc Hewlett-Packard của Mỹ.

Theo tin của báo The Financial Times, 2 nhà sản xuất máy tính xách tay khác, là Quanta và Wistron, cũng đang tính đến chuyện tăng giá.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG