Đường dẫn truy cập

Australia điều tra cáo giác ngược đãi tù nhân ở Afghanistan


Quân đội Australia đang điều tra về những cáo giác cho rằng binh sĩ của họ đã ngược đãi các tù nhân tại Afghanistan. Quân đội Australia loan báo về cuộc điều tra này ngày hôm nay.

Quân đội cho biết những cáo giác vừa kể đã được Tư Lệnh Quân Đội Quốc Gia Afghanistan nêu lên mới đây tại một cuộc họp với các sĩ quan trong Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế do liên minh NATO lãnh đạo.

Các giới chức quốc phòng Australia không cho biết chi tiết về những cáo giác vừa kể nhưng nói rằng những cáo giác này có liên quan tới cách đối xử với các nghi can nổi dậy.

Theo tin của Đài phát thanh Australia, những cáo giác này liên quan tới bốn thành viên của phe Taliban bị tống giam sau khi một binh sĩ Australia thiệt mạng trong một cuộc giao tranh hồi tháng trước.

Phát ngôn viên quân đội Australia nói rằng vấn đề này sẽ được xem xét một cách nghiêm túc, và nói thêm rằng quân đội Australia được huấn luyện rất kỹ để đối xử với các tù nhân một cách nhân đạo và bảo vệ họ một cách an toàn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG