Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bolivia thỏa thuận mở bầu cử lại


Tổng Thống Bolivia Evo Morales thỏa thuận mở cuộc bầu cử lại, hai năm sau khi ông được bầu làm Tổng Thống. Ông đã đưa ra ý kiến là cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 12 năm nay nên được coi như một cuộc trưng cầu dân ý về bản dự thảo hiến pháp và về những chính sách của ông.

Ý kiến này đã không được chú ý tới cho đến khi được các chính trị gia đối lập phục hồi trong tuần này. Ông Morales nói ông sẽ ký ban hành đạo luật bầu cử lại và để nhân dân quyết định xem ông có nên tiếp tục ở lại chức vụ hay tổ chức một cuộc tổng tuyển cử mới. Cuộc bầu cử này sẽ phải được tổ chức trong vòng 90 ngày.

Hành động này đã được đưa ra sau khi vấn đề tự trị cho vùng Santa Cruz trù phú đã được chấp thuận với một đa số áp đảo trong cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật tuần trước.

Đây là cuộc bầu cử mà ông Morales lên án là gây chia rẽ và bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG