Đường dẫn truy cập

Tân nội các Ý tuyên thệ nhậm chức vào hôm nay


Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi nói rằng các thành viên trong chính phủ trung hữu của ông sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thứ năm tuần này.

Nhà lãnh đạo Ý đưa ra loan báo sau khi ông nhận được sự ủy nhiệm của Tổng thống Giorgio Napolitano hôm thứ tư.

Ông Berlusconi đã được chỉ định giữ chức Thủ tướng sau khi những người ủng hộ ông giành được thắng lợi lớn trong các cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng trước.

Ông nói với các phóng viên báo chí rằng trong tân nôi các của ông có ông Franco Frattini, Ủy Viên Pháp Lý Liên Hiệp Châu Âu sắp mãn nhiệm, giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao, và ông Giulio Tremonti là Bộ trưởng Kinh tế.

Ông Berlusconi năm này 71 tuổi giữ chức Thủ tướng lần này là lần thứ 3, một lần trong một thời gian ngắn hồi năm 1994, và lần thứ nhì là trong thời gian 2001 và 2006.

Chính phủ liên minh trung tả của cựu Thủ tướng Romano Prodi đã bị tan vỡ hồi tháng 1 sau 20 tháng cầm quyền, khi một đảng nhỏ rút ra không hậu thuẫn cho liên minh nữa.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG