Đường dẫn truy cập

Malaysia chuẩn bị triệt thoái quan sát viên hòa bình khỏi Philippines


Ngoại trưởng Malaysia Rais Yatim cho biết ngày thứ bảy này nước ông sẽ bắt đầu cuộc triệt thoái từng giai đoạn các quan sát viên hòa bình ra khỏi miền nam Philipin.

Ông Rais tuyên bố như thế trong lúc thực hiện chuyên viếng thăm hai ngày ở Manila. Tại đây ông đã hội kiến Tổng thống Gloria Arroyo và ngoại trưởng Alberto Romulo của Philipin.

Trong thông cáo đưa ra tối hôm qua, ông Rais nói rằng Malaysia không thể tiếp tục việc triển khai vô thời hạn lực lượng giám sát quốc tế. Nhưng ông trấn an Philipin rằng Kuala Lumpur giữ vững quyết tâm trọ giúp cho tiến trình hòa bình.

Tháng 11 năm ngoái, chính phủ Philipin và Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro đã đạt thỏa thuận nhằm thành lập một khu tự trị của người Hồi giáo ở đảo Mindanao, nhưng cuộc đàm phán bị đình trệ từ cuối năm ngoái vì có tranh chấp về những chi tiết của thỏa thuận này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG