Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên ca ngợi thảo luận về viện trợ lương thực với Hoa Kỳ


Bắc Triều Tiên vui lòng trước những cuộc thảo luận mới đây với một phái bộ của Hoa Kỳ đang viếng thăm nước họ liên quan tới vấn đề viện trợ lương thực cho chế độ nghèo khó này.

Báo chí nhà nước Bắc Triều Tiên nói rằng một phái bộ Hoa Kỳ viếng thăm nước họ nhưng không cho biết thêm chi tiết. Các quan sát viên cho biết Bắc Triều Tiên đang phải đứng trước một cuộc khủng hoảng nhấn đạo nếu không có hành động mau chóng của chính phủ Bình Nhưỡng và cộng đồng quốc tế.

Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế cho hay trận lụt nghiêm trọng hồi tháng Tám năm ngoái tại Bắc Triều Tiên đã gây ra thiếu hụt gần hai triệu tấn gạo và lúa mì.

Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới, một cơ quan cứu trợ khác của Liên Hiệp Quốc, nói rằng, 1/4 trong tổng số 23 triệu dân Bắc Triều Tiên bị thiếu lương thực.

Người ta tin là nạn đói trong chế độ xã hội chủ nghĩa cô lập này hồi thập niên 1990 đã làm hằng triệu người thiệt mạng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG