Đường dẫn truy cập

Việt Nam muốn hợp tác chặt chẽ hơn với Ngân Hàng Thế Giới


Việt Nam luôn luôn hy vọng có được sự hợp tác hữu hiệu và thiết thực với Ngân Hàng Thế Giới, nhất là trong lãnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở và đào tạo cán bộ.

Tin của Tân Hoa Xã và của Trang Tin Điện Tử của chính phủ Việt Nam cho hay Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra nhận định vừa kể khi gặp ông Ajay Chhiber, Giám Đốc Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam, hôm thứ Tư khi ông Chhiber kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Trong cuộc tiếp kiến này, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ ý hy vọng Ngân Hàng Thế Giới tiếp tục dành cho Việt Nam những khoản tiền cho vay ưu đãi cho công tác phát triển, cũng như dành cho Việt Nam những tư vấn về chính sách kinh tế vĩ mô. Ông đề nghị hai bên phối hợp tổ chức hội nghị các nhà tài trợ vào tháng 6 tới và triển khai các chương trình tài trợ tài khóa 2009-2010 cho Việt Nam, cũng như triển khai các dự án đầu tư hạ tầng.

Giám Đốc Ajay Chhiber cho hay ông sẽ tiếp tục giúp Việt Nam và chuẩn bị cho phiên họp của các nhà tài trợ, đồng thời hậu thuẫn cho Việt Nam trong công tác đầu tư vào hạ tầng cơ sở và tư vấn về chính sách. Ông nói thêm rằng việc chính phủ Việt Nam điều chỉnh lại mức tăng trưởng là một hành động cần thiết trong khung cảnh của nền kinh tế toàn cầu.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG