Đường dẫn truy cập

Nhiều công ty Mỹ cắt giảm giờ làm việc của công nhân


Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết các công ty Mỹ đã cắt giảm giờ làm việc của công nhân trong 3 tháng đầu năm nay, một phần là nhằm giảm chi phí trong khi nền kinh tế chậm lại.

Hôm nay, Bộ Lao động nói bình quân giờ làm việc của công nhân giảm gần 2% trong quý 1, là mức giảm lớn nhất trong vòng 5 năm qua. Bản phúc trình viết thêm rằng cũng do đó mà năng suất công nhân tăng hơn 2%.

Bản phúc trình cho biết là đã có những dấu hiệu cho thấy nạn lạm phát có chiều hướng giảm nhẹ. Chi phí lao động tăng với đà 2%, thay vì 3% như trong 3 tháng cuối năm ngoái.

Nền kinh tế Hoa Kỳ bị tác hại do giá nhiên liệu tăng mạnh, trong khi giá địa ốc lại sụt giảm và do nhiều biến động trên thị trường tín dụng.

Hồi đầu tháng này, Bộ Lao động Hoa Kỳ loan báo chỉ nội trong tháng Tư nền kinh tế Mỹ mất 20,000 công ăn việc làm, là tháng thứ Tư mà thị trường nhân dụng Hoa Kỳ liên tiếp sút giảm.

Quỹ Dự trữ Liên bang, tức Ngân hàng Trung ương, đã phải liên tục cắt giảm lãi suất cơ bản nhằm kích thích nền kinh tế tăng trưởng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG