Đường dẫn truy cập

Dân Somalia biểu tình ngày thứ nhì phản đối giá lương thực tăng vọt


Người Somalia xuống đường tại thủ đô Mogadishu ngày thứ nhì trong hai ngày liên tiếp để biểu tình phản đối giá lương thực tăng cao và việc người người bán hàng từ chối không chịu nhận tiền cũ ở địa phương.

Những người được chứng kiến tại thủ đô Somalia nói rằng hằng mấy trăm thanh thiếu niên ngăn chặn đường xá và ném đá vào xe cộ đi qua.

Nhà chức trách địa phương và các nhà buôn đã mở những cuộc họp khẩn cấp để tìm cách đối phó với những cuộc biểu tình này.

Bạo loạn đã xảy ra trong các cuộc biểu tình rộng lớn hơn ngày hôm qua. Quân đội chính phủ đã bắn vào đám đông làm 3 người thiệt mạng.

Nhiều nhà buôn đã đòi trả tiền bằng đô la Mỹ thay vì shilling của Somalia vì tiền địa phương thường hay bị làm giả. Nhân dân Somalia nói rằng tiền giả đầy rẫy trong thị trường Somalia trong lúc đồng tiền địa phương mất giá và lạm phát gia tăng.

Tháng trước, chính phủ nói rằng họ sẽ in tiền mới để chống nạn tiền giả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG