Đường dẫn truy cập

Indonesia có thể rút khỏi OPEC


Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono cho biết nước ông có thể rút ra khỏi Tổ chức các Quốc gia Xuất khẩu dầu, tức OPEC, vì sản lượng dầu bị giảm sút.

Trong một bài phát biểu được truyền hình hôm nay, ông Yudhoyono nói rằng sản lượng dầu của Indonesia đã sụt xuống mức chưa tới 1 triệu thùng mỗi ngày, là mức chưa đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Một chuyên gia năng lượng cũng đồng ý rằng vì nhập nhiều hơn là xuất, nên Indonesia nên rút ra khỏi OPEC.

Trong tuần này, chính phủ Indonesia cũng thông báo đang cứu xét việc tăng giá nhiên liệu tới 30% để bảo vệ ngân sách nhà nưóc chống lại với giá dầu tăng vọt. Thông báo vừa kể đã đưa tới những cuộc phản kháng trong giới nghèo khó.

Hôm nay, cảnh sát đã bắt giữ 5 sinh viên tại thành phố Makassar trên đảo Nam Sulewesi, sau khi một cuộc biểu tình phản đối giá nhiên liệu tăng vọt đã biến thành bạo động khi sinh viên tìm cách chiếm một xe tải chở nhiên liệu và cảnh sát tiến hành biện pháp ngăn chặn họ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG