Đường dẫn truy cập

Phái đoàn của các công ty Hoa Kỳ thăm Việt Nam


Một phái đoàn gồm 50 đại diện của 23 công ty hàng đầu của Mỹ, tới Hà Nội hôm thứ Hai để viếng thăm trong 3 ngày, sẽ thảo luận với các đối tác Việt Nam về những phương các mở rộng sự hợp tác kinh tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Chuyến viếng thăm này được tổ chức trong khuôn khổ của Hội Đồng Kinh Doanh Hoa Kỳ-ASEAN. Chương trình chuyến viếng thăm sẽ bao gồm nhiều cuộc gặp gỡ giữa doanh nhân Hoa Kỳ với đại diện của giới doanh thương Việt Nam, và các cuộc tham khảo ý kiến với giới lãnh đạo trong chính phủ Việt Nam.

Tin nói rằng hai bên sẽ quan tâm tới những vấn đề nhằm gia tăng các hoạt động hỗ tương trong các lănh vực như năng lượng, nông nghiệp, tài chánh và đào tạo. Kể từ khi quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, từng bị đổ vỡ vì cuộc chiến tranh Việt Nam, được tái lập năm 1995, Hoa Kỳ đã trở thành một trong những nước bạn hàng lớn nhất của Việt Nam.

Trong năm 2001, hai bên đã ký kết với nhau một hiệp định thương mại song phương, và nhờ đó số lượng trao đổi thương mại giữa đôi bên trong 7 năm qua đã tăng gần 10 lần.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG