Đường dẫn truy cập

2 đặc sứ của Tây Tạng gặp giới chức Trung quốc tại Thẩm Quyến


Chính phủ lưu vong Tây Tạng cho hay 2 đặc sứ đã gặp các giới chức Trung quốc tại thành phố Thẩm Quyến, gần Hong Kong, trong cố gắng đem lại hòa bình cho Tây Tạng và các vùng khác của người Tây Tạng ở Trung quốc.

Không có chi tiết nào được tiết lộ về cuộc họp hôm nay. Trước đó trong ngày, chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói rằng ông hy vọng các cuộc hội đàm với các vị đặc sứ do lãnh tụ tinh thần Tây Tạng là Đức Đạt lai lạt ma phái tới sẽ đem lại kết quả tốt.

Ông Hồ Cẩm Đào nói với các ký giả Nhật ở Bắc Kinh rằng ông hy vọng cuộc họp sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Nhà lãnh đạo Trung quốc đã mở một cuộc họp báo trước khi đi thăm Tokyo vào ngày mai.

Các cơ quan truyền thông nhà nước không đề cập gì đến cuộc họp hôm nay, là cuộc họp đầu tiên kể từ khi các cuộc biểu tình ở những vùng của người Tây tạng bắt đầu vào tháng 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG