Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ðài Loan bổ nhiệm người cầm đầu Hội đồng về Hoa Lục


Nhân vật được chỉ định để ra cầm đầu chính sách Trung Quốc của Đài Loan đã bác bỏ những quan tâm về quyết định bổ nhiệm bà, vốn gây khá nhiều tranh cãi, và trấn an giới chỉ trích rằng bà hậu thuẫn các quan hệ gắn bó hơn với Hoa Lục.

Tổng thống tân cử Đài Loan Mã Chính Cửu đã bổ nhiệm cựu dân biểu Lai Hsin Yuan ra lãnh đạo Hội đồng các vấn đề Hoa Lục, một quyết định đã bị rất nhiều người chỉ trích tại Đài Loan. Một số thành viên Quốc Dân Đảng đã yêu cầu ông Mã Chính Cửu hãy xét lại quyết định bổ nhiệm của ông.

Bà Lai từng là một nhà lập pháp thuộc đảng Đoàn kết Đài Loan, một đảng đối lập cổ võ cho giải pháp độc lập, tách khỏi Trung Quốc.

Ngỏ lời để đáp ứng những quan tâm ấy hôm thứ Năm, bà Lai cam kết sẽ ủng hộ các chính sách của ông Mã Chính Cửu, bà khẳng định rằng những gì mà bà tin tưởng phù hợp với chính sách của Tổng thống tân cử Đài Loan.

Ông Mã đã tuyên bố sẽ duy trì các quan hệ hiện nay với Trung Quốc, ông chống đối cả giải pháp độc lập, lẫn giải pháp thống nhất với Hoa Lục.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG