Đường dẫn truy cập

Phóng viên nhiếp ảnh Sudan về nước sau 6 năm tù ở Guantanamo


Một ký giả nhiếp ảnh của Đài truyền hình Sudan trở về quê nhà sau khi bị giữ trong 6 năm tại một nhà tù của quân đội Hoa Kỳ ở Vịnh Guantanamo, Cuba.

Sami al-Haj đã được đưa ngay tới bệnh viện sau khi tới thủ đô Khartoum của Sudan ngày hôm nay trên một máy bay của quân đội Hoa Kỳ. Ông Al-Haj là người quay phim cho Đài truyền hình al-Jazeera khi ông bị quân đội Pakistan bắt hồi cuối năm 2001 và đã được giao cho nhà chức trách Hoa Kỳ.

Ông đã bị giam giữ không có cáo trạng tại căn cứ hải quân của Hoa Kỳ này từ năm 2002. Ông này đã nói với đài truyền hình Al-Jazeera rằng 'chuột được đối xử nhân đạo hơn các tù nhân tại trại Guantanamo, và mỗi ngày tình hình càng tồi tệ hơn'.

Đài truyền hình Al-Jazeera đã cho phát đi hình ảnh ông al-Haj khi ông gặp người con trai nhỏ của mình khi ông tới Khartoum.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG