Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái lan ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý bản hiến pháp của Miến Ðiện


Thủ tướng Samak Sundaravej của Thái Lan lên tiếng ủng hộ dự định tổ chức cuộc trưng cần dân ý về bản tân hiến pháp của chính phủ Miến Điện.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Bangkok hôm thứ tư vừa qua, ông Samak nói rằng các thủ lãnh quân sự tại Miến Điện cho hay họ chưa có ý định trả tự do cho thủ lãnh đối lập, bà Aung San Suu Kyi. Ông Samak nói thêm rằng chính phủ Thái Lan không cảm thấy quan ngại về việc bà Aung San Suu Kyi bị quản thúc tại gia.

Trong khi đó cộng đồng quốc tế cực lực chỉ trích hành động giam thủ lãnh đấu tranh dân chủ này.

Dự thảo hiến pháp mới của Miến Điện không cho phép công dân nước này thành hôn với người nước ngoài ra tranh cử các chức vụ trong chính phủ. Bà Aung San Suu Kyi sẽ nằm trong diện này vì bà đã lập gia đình với một công dân Anh, mặc dù chồng bà nay đã mất. Trong vòng 18 năm qua, thủ lãnh đấu tranh dân chủ này đã bị quản thúc tại gia đến 12 năm.

Thủ tướng Samak đã phát biểu như vừa nêu sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Thein Sein của Miến Điện tại Bangkok. Ông Thein Sein từ chối tham dự họp báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG