Đường dẫn truy cập

Không nên ngăn chận nỗ lực phát triển nhiên liệu sinh học


Chủ nhiệm nhóm công tác đặc biệt của Liên Hiệp Quốc để đối phó với cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu nói rằng không nên ngăn chặn nỗ lực phát triển nhiên liệu sinh học chỉ vì lý do giá lương thực tăng.

Trợ lý Tổng thư ký Liên hiệp quốc phụ trách về các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông John Holmes, nói rằng nhiên liệu sinh học được phát triển để đối phó với tình trạng thay đổi khí hậu toàn cầu, và nếu đổ hết lỗi cho nhiên liệu sinh học trong chuyện giá lương thực gia tăng là sai.

Tuy nhiên ông Holmes cho biết nhóm công tác của ông sẽ xem xét kỹ mức độ và cách thức mà lương thực được dùng để sản xuất nhiên liệu sinh học.

Hồi đầu tháng này phúc trình của cơ quan UNESCO của Liên hiệp quốc nói rằng ngành sản xuất nhiên liệu sinh học đã tiêu thụ một số lương thực đáng kể. Còn Quỹ tiền tệ quốc tế nói rằng ngành sản xuất nhiên liệu sinh học phát triển tại Hoa Kỳ và Brazil là một nguyên nhân chính đẩy giá lương thực lên cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG