Đường dẫn truy cập

Zimbabwe mời các ứng cử viên TT đến kiểm tra kết quả bầu cử


Ủy ban bầu cử Zimbabwe đã mời các ứng cử viên Tổng thống đến chứng kiến việc xác minh và kiểm tra kết quả cuộc bầu cử Tổng thống mà mọi người trông đợi.

Chủ tịch Ủy ban, ông Lovemore Sekeramayi cho biết tiến trình này sẽ bắt đầu vào ngày mai, thứ Năm. Ông đã loan báo các kế hoạch trên nhật báo The Herald của nhà nước.

Cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội Zimbabwe diễn ra hôm 29 tháng Ba là thách thức lớn nhất mà Tổng thống Robert Mugabe phải đối phó kể từ khi ông lên cầm quyền năm 1980.

Ủy ban bầu cử đã tuyên bố Phong trào thay đổi Dân chủ đối lập thắng trong cuộc bầu cử Quốc Hội, nhưng người thắng cuộc bầu cử Tổng thống chưa được công bố.

Hôm nay, Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch tố cáo quân đội Zimbabwe đã dùng hình thức tra tấn và đe dọa các đối thủ chính trị để bảo đảm cho ông Mugabe có thể thắng vòng bầu cử Tổng thống lần thứ nhì.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG