Đường dẫn truy cập

HÐBA lên án âm mưu ám sát tổng thống Afghanistan


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mạnh mẽ lên án âm mưu ám sát Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và các quan chức khác tại thủ đô Kabul hôm chủ nhật.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ hai, Hội Đồng Bảo An nói rằng: nhóm Taliban tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công. Các nước thành viên trong hội đồng đã nhấn mạnh đến việc đưa các thủ phạm trong vụ này và những người hậu thuẫn cho họ ra trước công lý.

Hội Đồng Bảo An ngỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân và với nhân dân Afghanistan. Vụ tấn công hôm chủ nhật gây thiệt mạng cho 3 người và làm 10 người khác bị thương. Tổng thống Karzai không bị hề hấn gì.

Hôm thứ hai, người phát ngôn Liên Minh Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO, Tướng Carlos Branco nói rằng âm mưu ám sát Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai không ảnh hưởng đến các kế hoạch của liên minh nhằm chuyển giao công tác giữ an ninh trong thủ đô lại cho Quân đội Quốc gia của Afghanistan.

Tướng Carlos Branco nói với ban Afghanistan của đài VOA rằng các lực lượng an ninh Afghanistan hoàn toàn có thể phản ứng một cách nhanh chóng trước cuộc tấn công hôm chủ nhật.

Ông nói rằng quân đội và cảnh sát Afghanistan có thể đảm nhận công tác giữ an ninh trong thủ đô vào tháng 8 tới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG