Đường dẫn truy cập

EU sẽ ký hiệp định thắt chặt quan hệ với Serbia


Một phát ngôn viên của Liên Hiệp Âu Châu nói rằng: Liên Hiệp sẽ ký một hiệp định quan hệ chặt chẽ hơn với Serbia ngày hôm nay. Một nguồn tin làm việc với Tổng Thống Slovenia, chủ tịch luân phiên Liên Hiệp Âu Châu, nói rằng Bộ Trưởng ngoại giao các nước Liên Hiệp Âu Châu đã đạt được một thoả thuận nhưng với một số điều kiện nào đó.

Hôm qua, Bộ Trưởng ngoại giao Serbia Vuk Jeremic nói ông hy vọng có thể ký một hiệp định với các Bộ Trưởng của Liên Hiệp Âu Châu ngày hôm nay có thể dẫn tới việc gia nhập Liên Hiệp Âu Châu của nước ông.

Bộ Trưởng ngoại giao các nước đang nhóm họp tại Luxembourg. Nhưng hôm qua, Bộ Trưởng ngoại giao Slovenia, ông Dimitrij Rupel nói rằng, ông đang mưu tìm sự dung hòa để cho cả Serbia lẫn các nước thành viên Liên Hiệp Âu Châu được hài lòng.

Một sự dung hòa đã đạt được với Bỉ và Hà Lan là những nước đòi hỏi Serbia phải có thêm hành động trong việc bắt giữ các nghi can tội phạm chiến tranh Rodovan Karadzic và Ratko Mladic.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG