Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Miến Điện sẽ viếng thăm Thái Lan


Thủ tướng Miến Điện sẽ đi thăm Thái Lan trong tuần này để gia tăng các quan hệ và hợp tác giữa hai nước.

Theo dự trù, Tướng Thein Sein sẽ đến thủ đô Bangkok vào ngày mai và sẽ hội đàm với Thủ tướng Samak Sundaravej trong 3 ngày viếng thăm Thái Lan.

Chuyến công du của nhà lãnh đạo Miến Điện diễn ra giữa lúc Miến Điện chuẩn bị mở cuộc trưng cầu dân ý về bản tân hiến pháp. Các nhà lãnh đạo quân đội Miến Điện cho biết bản hiến pháp mới sẽ dẫn đến cuộc bầu cử có nhiều đảng phái tham dự diễn ra vào năm 2010. Nhưng những người chống dối nói rằng văn kiện mới này được lập ra để duy trì vai trò của quân đội trong lãnh vực chính trị.

Liên minh Toàn quốc đấu tranh cho dân chủ đối lập tại Miến Điện kêu gọi cử tri bỏ phiếu 'Không' khi đi bầu vào ngày mùng 10 tháng Năm tới đây.

Hiện chưa rõ lãnh tụ của liên minh, bà Aung San Suu Kyi, có được tham gia cuộc bầu cử hay không vì hiện nay bà đang bị quản thúc tại gia.

Một bản tin trên báo Yomiuri Shimbun hôm nay nói rằng bà Suu Kyi sẽ được tham gia cuộc trưng cầu dân ý.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG