Đường dẫn truy cập

Iran, Pakistan loại bỏ mọi trở ngại cho thỏa hiệp về khí đốt


Các giới chức Pakistan cho hay: Tổng thống Pervez Musharraf và Tổng thống Iran Mahmoud Amadinejad đã loại bỏ được mọi trở ngại cho một thỏa hiệp liên quan đến đường ống dẫn khí đốt thiên nhiên.

Hôm nay tại Islamabad, hai nhà lãnh đạo vừa kể thảo luận về dự án trị giá 7 tỉ rưỡi đôla trong chặng dừng chân ngắn ngủi trong chuyến công du các nước Nam Á của ông Ahmadinejad.

Một khi dự án được chấp thuận ống dẫn khí đốt sẽ được nối dài từ Iran đến hai nước đang thiếu năng lượng là Ấn Ðộ và Pakistan. Các giới chức cũng thảo luận về đề nghị của Pakistan muốn đưa dầu từ Iran tới Trung Quốc.

Các giới chức Pakistan cho biết ông Ahmadinejad cũng gặp tân Thủ tướng Pakistan là ông Yousuf Raza Gilani và cam kết cung cấp 1,100 megawatts điện cho Pakistan để giúp nước này giải quyết cuộc khủng hoảng về năng lượng.

Ông Ahmadinejad sẽ đi Sri Lanka sau khi thăm Pakistan. Ngày mai, ông sẽ đến Ấn Ðộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG