Đường dẫn truy cập

Vụ án gây chấn động nước Áo


Cảnh sát nước Áo cho hay: một người đàn ông 73 tuổi đã thú nhận nhốt con gái của mình trong một hầm rượu suốt 24 năm trời, và ép buộc cô sinh ra bảy người con với ông ta.

Người con gái này năm nay đã 42 tuổi. Cảnh sát cho biết người ta tin là nghi can Josef Fritzl đã xây một ngục tối không có cửa sổ trong tầng hầm của tòa nhà gia đình.

Đương sự sẽ phải ra hầu tòa trong cuộc điều tra tại thị trấn Amsterdam ngày hôm nay.

Cảnh sát cho biết, vụ án này chỉ được đưa ra trước ánh sáng trong những ngày gần đây khi một trong những người con của đương sự năm nay 19 tuổi được đưa vào bệnh viện vì bị bệnh nặng.

Cảnh sát nói rằng mẹ của cô gái vừa kể đã nói với họ là nghi can Fritzl đã thuốc cô gái này năm 1984 và nhốt cô từ đó tới nay.

Nhà chức trách cho biết 3 trong số những đứa con bị nhốt tù cùng với mẹ chưa bao giờ nhìn thấy ánh sáng mặt trời cho tới khi được giải cứu ngày hôm qua.

Ba người con khác thì được nghi can Fritzl và vợ nuôi dưỡng còn theo tin cho biết thì người con thứ bảy đã chết khi mới sinh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG