Đường dẫn truy cập

Xe lửa đụng nhau ở Trung Quốc, 70 người chết, 400 người bị thương


Các giới chức Trung Quốc cho hay ít nhất đã có 70 người thiệt mạng và hằng trăm người khác bị thương khi hai xe lửa chở khách đụng nhau ngày hôm nay tại miền Đông Trung Quốc.

Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã cho biết, các xe lửa này đã đụng nhau và lúc trước rạng sáng gần thành phố Tri Bác ở tỉnh Sơn Đông.

Tân Hoa Xã nói rằng có hơn 400 người được đưa vào điều trị tại bệnh viện, trong đó có 70 người được liệt kê vào danh sách nguy kịch, và như vậy số tử vong có thể sẽ tăng cao.

Tân Hoa Xã trích thuật lời các giới chức nói rằng, những sai phạm của con người đã khiến tầu tốc hành đi từ Bắc Kinh tới thành phố Thanh Đảo ở miền Đông này bị trật đường rày và đụng phải chiếc tầu thứ nhì đang đi từ thành phố Yên Đài ở tỉnh Sơn Đông tới Từ Châu trong tỉnh Giang Tô.

Tin cho hay: cả hai xe lửa này đều đang chạy hết tốc lực.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG