Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 4 người ở Pakistan


Một vụ nổ bom xe ở bên ngoài một trạm cảnh sát ở Pakistan đã làm thiệt mạng ít nhất 4 người và làm hơn 30 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra trong thành phố Mardan đã phá hủy trạm cảnh sát và nhiều cửa hàng gần đó. Có ít nhất 1 cảnh sát viên trong số những người thiệt mạng.

Một phát ngôn viên của phe Taliban ở Pakistan Maulvi Umar nói với các ký giả rằng cuộc tấn công này là một hành động trả thù đối với việc cảnh sát đã giết chết một thủ lãnh của các phần tử tranh đấu gần hai tuần lễ trước đây.

Nhưng phát ngôn viên này nói thêm rằng phe Taliban vẫn giữ đúng cam kết về một lệnh ngưng bắn do viên chỉ huy phe Taleban ở Pakistan Baitullah Mehsud tuyên bố trong tuần này.

Ông Umar nói cuộc tấn công ngày hôm nay đã được hoạch định trước khi thủ lãnh Mehsud kêu gọi ngưng bắn.

Lời loan báo của ông Mehsud trùng hợp với tin nói rằng chính phủ Pakistan sắp đạt được một thỏa thuận hòa bình với các tổ chức tranh đấu.

Các giới chức Pakistan chưa xác nhận nguồn tin vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG