Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Zimbabwe bố ráp trụ sở phe đối lập


Cảnh sát Zimbabwe đã bố ráp các trụ sở của đảng đối lập Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ tại thủ đô Harare.

Cảnh sát cho biết, hôm nay họ đã bắt giữ những người mà họ cáo buộc là chịu trách nhiệm về những cuộc bạo động sau bầu cử. Hiện chưa được rõ có bao nhiêu người bị bắt.

Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ nói rằng nhiều người bị bắt là những người ủng hộ họ tìm nơi trú ẩn tại những trụ sở của đảng sau khi bị thương trong những cuộc tấn công của những người trung thành với đảng cầm quyền.

Căng thẳng đã tăng cao tại Zimbabwe vì có chậm trễ trong việc công bố kết quả cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 29 tháng 3 vừa qua, mà đảng đối lập Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ nói là họ đã thắng.

Ủy ban bầu cử Zimbabwe đang kiểm lại phiếu tại những quận được chọn. Các giới chức ủy ban vừa kể nói rằng kết quả của cuộc kiểm phiếu lại cho thấy cũng giống như trong cuộc kiểm phiếu ban đầu.

Hôm qua, đặc sứ cao cấp của Hoa Kỳ tại Phi Châu đã nói với các nhà báo tại Nam Phi rằng lãnh tụ đảng đối lập Morgan Tsvangirai đã thắng rõ rệt so với Tổng Thống Robert Mugabe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG