Đường dẫn truy cập

Tổng thống, Thủ Tướng Kenya thăm tỉnh Rift Valley


Tổng Thống Mwai Kibaki và Tân Thủ Tướng Raila Odinga của Kenya đi thăm tỉnh Rift Valley, một vùng bị tai hại nhiều nhất vì các vụ đụng độ sắc tộc sau cuộc bầu cử Tổng Thống bị tranh chấp hồi tháng 12 năm ngoái.

Hôm nay, hai nhà lãnh đạo vừa kể bắt đầu chuyến du hành 3 ngày, diễn ra khi các đại biểu quốc hội thảo luận về phương cách giải quyết vấn đề những người phải dời cư mà đa số sống trong vùng này.

Một số đại biểu quốc hội đã kêu gọi chính phủ hoãn lại kế hoạch tái định cư những người tị nạn trong nước cho tới khi giải quyết được vấn đề nguyên nhân chính gây ra các cuộc bạo động sau bầu cử. Đợt bạo động sau bầu cử đầu tiên diễn ra tại Rift Valley liên quan tới những sắc tộc khác nhau giao tranh với nhau vì quyền chiếm dụng đất đai.

Theo hội Chữ Thập Đỏ Kenya, có 160,000 người vẫn còn cư trú trong các trại tị nạn. Ông Kibaki và ông Odinga hy vọng đưa ra được một kế hoạch tái định cư những người vừa kể trong tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG