Đường dẫn truy cập

Lifehouse: Ban Nhạc Rock đang được giới trẻ Mỹ yêu thích


Lifehouse là tên của một ban nhạc trẻ rock Mỹ thành lập từ năm 1999, các thành viên đều dưới 30 tuổi và hiện đang được giới trẻ yêu thích.

Sự hình thành của ban nhạc Lifehouse bắt đầu với Jason Wade, ca nhạc sĩ sinh trưởng từ thành phố Camarillo tiểu bang California. Jason là con trai duy nhất trong gia đình chỉ có 3 người, bố mẹ của Jason là những nhà truyền giáo tin lành.

Từ nhỏ, Jason được bố mẹ đưa sang Hồng Kông sinh sống nhưng đời sống nhiều khó khăn vì bị kỳ thị, sau 4 năm hoạt động, gia đình dọn về thành phố Portland của tiểu bang Oregon. Vào thời gian này, mặc dù là nhà truyền giáo nhưng sự mâu thuẫn quan hệ vợ chồng ngày càng gia tăng và cuối cùng dẫn đến ly dị khi Jason lên 12 tuổi. Jason cùng mẹ dọn về tiểu bang Washington sinh sống. Ảnh hưởng từ sự phân ly, Jason bỏ nhiều thì giờ làm thơ như muốn giải tỏa những uất ức trong tim khi nhìn thấy bố mẹ ly dị. Nhưng những năm tháng sống trong dày vò đã tôi luyện cho cậu bé bất hạnh nguồn vốn âm nhạc và thơ văn mà trường đời không thể truyền dạy được. Một điều đáng chú ý là sống trong gia đình truyền giáo bảo thủ, từ nhỏ Jason không hề được nghe radio, không được học nhạc, mẹ của anh chơi đàn guitar và hát trong nhà thờ. Kể từ khi bố mẹ ly dị, anh tìm được cây đàn guitar của mẹ trong nhà và anh bắt đầu tự học và nguồn thơ và nhạc bỗng tuôn trào trong anh. Năm 15 tuổi, mẹ của Jason muốn xuống Los Angeles để sống với người thân, và sự nghiệp âm nhạc của anh bắt đầu từ đây.

BREATHING

Breathing, Hít Thở, là nhạc phẩm được trích từ đĩa hát đầu tay của ban nhạc Lifehouse. Thực ra Jason không hề nghĩ mình sẽ trở thành ca nhạc sĩ, nhất lại là nhạc Rock nhưng nỗi đam mê âm nhạc đã giúp anh hợp tác với Sergio Andrade năm 15 tuổi khi mẹ và Jason dọn xuống Los Angeles sinh sống. Sergio sống cạnh nhà của Jason và cả hai cùng lứa tuổi và đam mê âm nhạc. Lúc này Sergio cũng chỉ mới bắt đầu học đàn Guitar bass, cả hai cùng viết nhạc và gửi đến giới sản xuất ở Hollywood. Sự nghiệp âm nhạc của Jason và Sergio bắt đầu khi đĩa hát thử của họ được hãng DreamWorks Records yêu thích và mời ký hợp đồng và tên Lifehouse chính thức ra đời năm 2000. Jason và Sergio thu âm đĩa hát No Name Face, Mặt Không Tên, trong đĩa này bài hát Hanging by a Moment, Giữ Lại Trong Khoảnh Khắc được đài phát thanh phát nhiều nhất và ban nhạc Lifehouse nhanh chóng được giới trẻ yêu thích, chỉ trong vòng vài tuần lễ đầu khi bài hát xuất hiện trên internet đã bán trên 100 ngàn.

HANGING BY A MOMENT

Khi nhạc phẩm Hanging by a Moment - Giữ Lại Trong Khoảnh Khắc, của nhóm Lifehouse bắt đầu được các đài phát thanh khắp nước Mỹ chú ý và tên tuổi ngày càng nổi, Jason khá sững sờ với sự thành công gần như qua đêm và Jason chưa tròn 20. Anh cho biết, mọi việc đến quá bất ngờ không tin được, anh và ban nhạc không hề chờ đợi bất cứ gì, chỉ muốn truyền đạt những ý tưởng qua lời hát và giai điệu để mọi người cùng chia sẽ và giới trẻ đã đón nhận ca khúc của anh thật niềm nở. Trước khi đĩa hát ra đời, Lifehouse đã có thời gian trình diễn trong các phòng trà và lưu diễn khắp nơi, mặc dù tên tuổi chưa nhiều người biết đến nhưng đến đâu anh và ban nhạc Lifehouse đều được tiếp đón nồng hậu và giới thưởng ngoạn đón nhận các sáng tác với đầu óc mở rộng cho cái mới. Bài hát Everything, Mọi Thứ, đã được đài truyền hình chọn làm nhạc đề cho loạt kịch truyền hình Smallville giúp đẩy mạnh tiếng tăm của Lifehouse

EVERYTHING

Nhạc phẩm Everything cũng được trích từ đĩa hát đầu tay của nhóm nhạc trẻ Rock, Lifehouse. Giọng hát của Jason Wade có chất khàn đục rất thích hợp với thể nhạc Rock, nhưng ngoài giọng hát giai điệu và ca từ của Jason được mọi người chú ý hơn cả. Jason rất ít khi thảo luận về lời hát của mình, anh chỉ cho biết, lời ca của anh được mở rộng để mọi người diễn dịch theo ý riêng, không giới hạn ở bất cứ điều gì, điển hình là nhiều bài hát sau khi trình diễn, anh được khán giả bày tỏ sự yêu thích vì có một điều gì đó trong lời hát liên hệ với đời sống của họ. Đối với một nhạc sĩ, đó là điều đáp ứng đầy đủ với nguyện vọng khi sáng tác. Năm 2004, người đồng sáng lập và bạn thân của Jason là Sergio Andrade tuyên bố rời ban nhạc để thực hiện các dự án âm nhạc riêng, Jason tiếp tục hoạt động cùng các thành viên mới và thu âm đĩa hát Lifehouse, bài hát You and Me, Em và Tôi được nhiều người yêu thích. Nhạc phẩm được mở đầu với tiếng Guitar thùng, sở trường của ca nhạc sĩ Jason Wade

YOU AND ME

Nhạc phẩm You and Me, Em và Tôi trích từ đĩa hát Lifehouse sản xuất năm 2005. Sau khi đĩa hát ra đời, ban nhạc Lifehouse khởi sự một loạt các đợt lưu diễn trong khi các sáng tác của Jason Wade tiếp tục được đài truyền hình chọn làm nhạc nền cho các loạt kịch. Đến năm 2007, Lifehouse sản xuất tiếp đĩa hát thứ tư kể từ ngày thành lập, đặt tên là Who We Are, Chúng Tôi Là Ai với thể điệu Rock nặng hơn trước, điều này có thể nhận thấy rõ qua nhạc phẩm Whatever It Takes, Bằng Bất Cứ Giá Nào, phần đệm Guitar điện đi kèm với trống sống động hơn.

WHATEVER IT TAKES

Nhạc phẩm Whatever It Takes, Bằng Bất Cứ Giá Nào, trích từ đĩa hát mới nhất của ban nhạc Lifehouse, sau khi đĩa hát ra đời, đến năm 2007, tiếng tăm của Lifehouse đã được giới trẻ thế giới yêu thích và ban nhạc tuyên bố khởi sự các cuộc lưu diễn vòng quanh thế giới đến nay, và sáng tác của Jason Wade tiếp tục được đài truyền hình yêu thích, điều này chứng minh ca từ của Jason Wade rất thích hợp với nhạc phim.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG