Đường dẫn truy cập

Dịch lợn tai xanh lan ra thêm 2 tỉnh ở Việt Nam


Hội chứng về sinh sản và hô hấp nơi lợn, được mọi người biết tới qua cái tên 'dịch lợn tai xanh', gần đây đã xảy ra thêm tại hai tỉnh ở Việt Nam, nâng tổng số địa điểm bị ảnh hưởng của dịch bệnh này lên tới 10 vùng.

Tân Hoa Xã trích tin của nhật báo Tiền Phong hôm thứ Ba cho hay việc xét nghiệm mẫu bệnh lấy từ những con lợn bị bệnh tại Yên Mô thuộc tỉnh Ninh Bình và Ý Yên thuôc tỉnh Nam Định ở Bắc Bộ cho thấy những con lợn này có mang vi rút gây ra dịch lợn tai xanh. Nhật báo vừa kể cho biết tin này là do Cục Thú Y phổ biến.

Tính tới nay, dịch lợn tai xanh đã xảy ra tại các tỉnh Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên, Nam Định và Ninh Bình ở miền Bắc, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Nghệ An, Lâm Đồng và Thừa Thiên-Huế ở miền Trung.

Dịch lợn tai xanh được Hoa Kỳ nhìn nhận lần đầu tiên giữa thập niên 1980 và giờ đây đang xuất hiện tại phần lớn những quốc gia sản xuất lợn.

Các triệu chứng của dịch bệnh này là lợn không sinh sản, bị viêm phổi và dễ bị nhiễm một loại vi khuẩn phụ thuộc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG