Đường dẫn truy cập

Giá dầu tăng cao kỷ lục hơn 118 đôla một thùng


Giá dầu thô hôm nay tiếp tục gia tăng và đạt mức cao kỷ lục là trên 118 đô la một thùng trong những vụ giao dịch ở New York.

Giá dầu giao trong tương lai đã lên tới 118 đô la 5 cents một thùng. Các nhà mua bán cho biết sự căng thẳng trong cung cầu khiến cho giá dầu gia tăng mỗi khi nguồn cung ứng có dấu hiệu bị đe dọa hoặc nhu cầu tăng cao.

Lo ngại về mức cung hiện nay phát sinh từ vụ bạo động ở Nigeria, từ tin tức cho rằng Nga sẽ sản xuất dầu ít đi trong năm nay, và từ việc công nhân lọc dầu ở Scotland có thể đình công.

Tổ chức cac1 nước xuất khẩu dầu, tức OPEC, cho biết đến năm 2020 họ sẽ tăng sản lượng hơn 25% từ mức hiện nay là 32 triệu thùng mỗi ngày.

Diễn tiến vừa kể sẽ giúp thỏa mãn nhu cầu trong dài hạn nhưng không ảnh hưởng gì mấy tới giá dầu hiện nay.

Các giới chức OPEC cho rằng có đủ dầu trên thị trường và việc tăng giá phát xuất từ những hoạt động đầu cơ và giá trị của đồng đô la bị sút giảm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG