Đường dẫn truy cập

UEFA sẽ phạt nặng các lỗi thô bạo và phản đối trọng tài tại Euro 2008


Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu, tức UEFA, vừa chỉ thị cho các trọng tài điều khiển các trận đấu của giải vô địch bóng đá Châu Âu năm nay, tức Euro 2008, phải xử phạt thật nghiêm khắc đối với các trường hợp phạm lỗi thô bạo, và những thái độ phản đối quyết định của trọng tài.

Theo chỉ thị mới của EUFA, các cầu thủ kéo thành nhóm để cùng phản đối quyết định của trọng tài sẽ bị phạt thẻ vàng. Các lỗi thô bạo trong đó có lỗi đẩy người, ôm người, và đánh cùi chỏ sẽ bị phạt thẻ đỏ.

Những hình thức diễn tả bất mãn của cầu thủ được chấp nhận, nhưng các thái độ phản đối quyết định của trọng tài sẽ bị phạt nặng.

UEFA cũng chỉ thị phải phạt nặng những màn giả vờ té hoặc giả bộ đau trên sân. Những 'màn giả vờ' sẽ được xem lại qua video sau trận đấu, và cầu thủ 'đóng' các 'màn giả vờ' đó sẽ bị truy phạt.

Euro 2008 sẽ diễn ra từ ngày 7 cho đến 29 tháng 6 tại Áo và Thụy Sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG