Đường dẫn truy cập

Hai cảnh sát viên bị bắn chết ở miền nam Thái Lan


Cảnh sát Thái Lan cho hay 2 cảnh sát viên đã bị bắn chết và 13 người đã bị thương trong các cuộc tấn công riêng rẽ ở miền nam nước này, nơi đã là trung tâm xảy ra các cuộc bạo động hồi giáo trong 4 năm qua.

Các cảnh sát viên thiệt mạng khi ít nhất 7 người mang súng bắn vào một trạm bầu cử trong các cuộc bầu cử địa phương hôm nay.

Trước đó trong ngày, một quả bom do những người bị nghi là phần tử nổi dậy hồi giáo cài đặt phát nổ hôm nay gần một ngôi chợ đông đúc, gây thương tích cho 2 cảnh sát viên và 11 dân làng, trong đó có một bé trai 4 tuổi.

Quả bom được dấu trong một thùng rác tại một ngôi làng ở tỉnh Yala đang bị tan nát vì phe nổi dậy. Chưa có ai nhận trách nhiệm gây ra vụ nổ.

Hơn 3,000 người đã thiệt mạng kể từ khi bạo động bùng nổ tại khu vực với khối dân đa số theo hồi giáo ở miền nam Thái lan này hồi năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG