Đường dẫn truy cập

Tấn công tự sát bằng xe bom nhắm vào cửa khẩu biên giới dải Gaza


Quân đội Israel cho hay: có 3 phần tử tranh đấu Hamas thiệt mạng và 12 binh sĩ Israel bị thương trong một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom nhắm vào một cửa khẩu biên giới dải Gaza.

Hôm nay, một nữ phát ngôn viên quân đội Israel cho biết, các phần tử tranh đấu Palestine này thực hiện cuộc tấn công của họ bằng cách sử dụng ít nhất 2 xe hơi trong lúc sương mù dầy đặc tại cửa khẩu biên giới Karem Shalom.

Tổ chức Hamas kiểm soát dải Gaza đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này. Cuộc tấn công vừa kể xảy ra vài giờ trước khi khởi đầu ngày Lễ Vượt Qua của người Do Thái.

Cũng ngày hôm nay, một cuộc không kích của Israel đã làm 1 thành viên của cảnh sát Hamas thiệt mạng và ít nhất 3 người khác bị thương gần cửa khẩu biên giới Rafah. Và ít nhất 1 phần tử tranh đấu Hamas thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel gần dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG