Đường dẫn truy cập

Chuyên viên Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên sẽ họp về vấn đề hạt nhân vào tuần tới


Các chuyên viên của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên sẽ họp vào tuần tới để bàn về chuyện khai báo hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo: vào tuần tới các chuyên viên của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên sẽ họp tại Bình Nhưỡng để bàn về lời khai báo chấm dứt các chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean McCormack hôm thứ sáu nói rằng trưởng đoàn của Hoa Kỳ là ông Sung Kim, Trưởng Phòng đặc trách Bắc Triều Tiên tại bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Cuộc họp sẽ diễn ra vào 2 ngày thứ Ba và thứ Tư.

Hồi tuần trước, Bắc Triều Tiên loan báo họ đã đạt được một sự đồng thuận với Hoa Kỳ nhưng Người phát ngôn bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng đôi bên vẫn còn trong vòng đàm phán.

Ông McCormack nói tiếp: cuộc họp tuần tới tập trung vào chuyện làm thế nào kiểm tra sự chính xác của những lời khai báo và sẽ có những hậu quả gì, nếu có bằng chứng là không chính xác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG