Đường dẫn truy cập

Cựu chiến binh Hoa Kỳ trở về từ Iraq, Afghanistan bị trầm cảm nặng


Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy: cứ 5 binh sỹ Mỹ phục vụ tại Iraq và Afghanistan thì có gần 1 người bị trầm cảm nặng, hoặc bị những chấn thương tâm lý.

Tổ chức nghiên cứu Rand, thực hiện cuộc nghiên cứu này, cho hay đây là lần đầu tiên tổ chức này thực hiện một cuộc nghiên cứu như thế.

Kết quả cuộc nghiên cứu được công bố hôm thứ năm cho biết có chừng 300,000 cựu chiến binh Hoa Kỳ trở về từ Iraq và Afghanistan đang bị tầm cảm nặng hoặc bị những chấn thương tâm lý.

Theo kết quả cuộc nghiên cứu thì chỉ có chừng một nửa đã được chữa trị tối thiểu cho chứng rối loạn vì chấn thương tâm lý hay trầm cảm nặng.

Theo các nhà nghiên cứu thì hiện có nhu cầu cấp thiết về những người chăm sóc sức khỏe tâm thần dày kinh nghiệm tại Hoa Kỳ để chữa trị cho các binh sỹ và những cựu quân nhân.

Các nhà khảo cứu đã phỏng vấn gần 2,000 quân nhân của 24 cộng đồng trên toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG