Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát một viên thủ lãnh của phe chủ chiến Al Aqsa


Các lực lượng Israel đã hạ sát một thành viên cao cấp của một nhóm chủ chiến Palestine trong ngày thứ nhì của vụ bạo động ở khu bờ Tây.

Trong các cuộc hành quân tại trại tị nạn Balata ở Nablus hôm nay, các binh sĩ Israel đã bắn chết một thủ lãnh địa phương của Biệt đoàn Thánh tử đạo Al Aqsa là Hani al-Kabi.

Hôm qua các lực lượng Israel đã giết chết 2 người Palestine gần thị trấn Jenin thuộc khu bờ Tây.

Trong một diễn biến khác, Israel đã loan báo họ sẽ xây 100 căn nhà tại hai khu định cư ở vùng bờ Tây, là Ariel và El Kana, một hành động mà Palestine đã nói là có thể phá hoại tiến trình hoà bình. Kế hoạch về một lộ đồ hòa bình được Hoa Kỳ ủng hộ kêu gọi ngưng toàn bộ các hoạt động định cư.

Phát biểu trong chuyến công du nứơc Nga ngày hôm qua, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas kêu gọi tổ chức một hội nghị mới về hòa bình tại thủ đô Moscow vào tháng 6 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG