Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động người Kampuchea đoạt giải thưởng về Quyền Trẻ Em


Một phụ nữ Kampuchia có nhiều hoạt động cứu vớt trẻ em khỏi cảnh nô lệ tình dục đã được trao giải thưởng về Quyền Trẻ Em.

Tổ chức bên Thụy Điển lập ra giải này biểu dương cô Somaly Mam về hành động dũng cảm, kiên trì nhằm giúp các trẻ em khỏi phải bị mang đem bán cho các nhà chứa.

Cô Somaly Mam đã trúng giải qua một bầu chọn trên Internet, với sự tham gia của khoảng 6 triệu trẻ em trên toàn thế giới.

Thông cáo của ban tổ chức nói rằng cô Somaly Mam đã giúp xây những nhà tạm trú an toàn cho các bé gái sắp sửa bị biến thành những nô lệ tình dục. Tại các nhà tạm này, các em được nuôi ăn và học hành.

Thông cáo cũng cho biết, bản thân cô Somaly Mam cũng bị bán làm nô lệ tình dục khi cô còn bé; và cách đây 2 năm, người con gái 14 tuổi của cô cũng bị bắt cóc, hãm hiếp và đem bán cho một nhà chứa.

Cùng nhận giải thưởng lần này với cô còn có một nhà hoạt động xã hội người Peru và một nhà hoạt động xã hội người Mỹ.

Cả 3 sẽ chia nhau món tiền thưởng là 150,000 đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG