Đường dẫn truy cập

Cuba: Cải cách kinh tế sẽ không dẫn đến 'một cuộc lật đổ của Hoa Kỳ'


Đảng cộng sản Cuba nói rằng mặc dù đất nước đang có những cải cách kinh tế dưới sự chỉ đạo của tân Chủ Tịch Raul Castro, nhưng các cải cách này không sẽ không dẫn đến điều mà đảng này gọi là 'một cuộc lật đổ của Hoa Kỳ'.

Lời khẳng định này được đưa ra trong bài xã luận trên báo Granma, số ra ngày thứ Tư. Bài xã luận cũng bác bỏ lời kêu gọi của Hoa Kỳ và những nhà hoạt động dân chủ trong nước, muốn Cuba có một chính quyền dân chủ hơn.

Tờ báo cũng phê phán một cuộc họp mới đây trong bang Florida của Hoa Kỳ, tại cuộc họp này, các tham dự viên người Mỹ và người Đông Âu đã thảo luận những phương cách ủng hộ các nhân vật bất đồng chính kiến ở Cuba.

Trong thời gian vừa qua, chính phủ Cuba đã áp dụng một số cải cách, ví dụ như cho người dân được sử dụng điện thoại di động, được mướn phòng ở những khách sạn trước đây chỉ có người nước ngoài mới được mướn.

Ngoài ra, người dân Cuba còn được phép mua máy tính và đầu máy chơi đĩa DVD.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG