Đường dẫn truy cập

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ném bom phiến quân Kurd ở miền bắc Iraq


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các máy bay chiến đấu của họ đã tấn công một nhóm nổi dậy người Kurd ở miền bắc Iraq trong khi nhóm này đang tìm cách lén lút vượt biên giới để vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Một tuyên bố của quân đội đưa ra hôm nay nói rằng các hoạt động của các phần tử nổi dậy đã bị vô hiệu hóa do vụ đột kích hôm thứ ba, nhưng không cho biết con số thương vong trong vụ này.

Một người phát ngôn của nhóm Công Nhân Kurdistan nói rằng: các máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đã dội bom xuống một số khu vực trong vùng núi Zagros nằm trong vùng biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng không có tin có bất cứ thương vong nào.

Tuyên bố nói rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng hạ sát ít nhất một phần tử tranh đấu bạo động hôm thứ ba trong các vụ giao tranh với các phần tử đảng Công Nhân Kurdistan trong hai khu vực trong vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều võ khí và thiết bị chế tạo bom của các phần tử nổi dậy bị tịch thu.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đảng Công Nhân Kurdistan sử dụng các cứ địa ở miền bắc Iraq làm bàn đạp mở các cuộc tấn công.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện nhiều cuộc không kích và ít nhất đã một lần mở cuộc tấn công trên bộ nhắm vào nhóm nổi dậy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG