Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq tin al-Qaida sẽ bị đánh bại


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki cho biết ông tin tưởng hơn bao giờ hết là nhóm al-Qaida ở Iraq sẽ bị đánh bại.

Ông Maliki đã tuyên bố như thế ngày hôm nay với các nhà lập pháp của Nghị viện Âu Châu trong lúc đến thăm Brussels. Ông nói thêm rằng chính phủ ông có quyết tâm đánh bại chủ nghĩa khủng bố.

Trong khi đó, các giới chức quân đội Anh cho biết một vụ không kích của liên minh ngày hôm nay đã giết chết 4 phần tử hiếu chiến và gây thương tích cho một người khác tại thành phố Basra ở miền nam Iraq.

Một phát ngôn viên quân đội Anh nói rằng vụ không kích nhắm vào một nhóm người mang súng phóng lựu.

Trong những vụ bạo động khác, quân đội Mỹ cho biết hai binh sĩ đã tử trận hồi đầu tuần này trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Anbar.

Hôm qua, một loạt những vụ nổ bom ở các khu vực của người Hồi giáo Sunni đã gây tử vong cho hơn 50 người và làm bị thương 94 người.

Các giới chức quân sự Mỹ và Iraq nói rằng al-Qaida là thủ phạm của những vụ tấn công đó.

Trong vụ tấn công gây tử vong nhiều nhất, một chiếc xe hơi chở đầy chất nổ đã phát nổ trước một tiệm ăn ở Baquba, giết chết 40 người và gây thương tích cho 80 người.

Ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ tấn công thứ nhì tại thành phố Ramadi, ở mạn tây Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG