Đường dẫn truy cập

Các vụ đình công không đe dọa tới tăng trưởng kinh tế của Việt Nam


Việt Nam đang phải đương đầu với nhiều vụ đình công của giới công nhân trong những tuần lễ gần đây, nhưng theo Tiến Sĩ David Koh thuộc Viện Nghiên Cứu Đông Nam Á, tình trạng này không phải là mối đe dọa cho mức phát triển kinh tế mau lẹ của Việt Nam.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư dành cho Ðài Phát Thanh Quốc Tế của Singapore, Tiến Sĩ Koh nói rằng các vụ đình công là một trong những vấn đề khó khăn Việt Nam cần đối phó, nhưng đây không phải là vấn đề không thể giải quyết được.

Theo ông, nguyên nhân của các vụ đình công là lương thấp.

Tiến sĩ Koh nói rằng để giải quyết, chính phủ Việt Nam cần hủy bỏ việc ấn định mức lương tối thiểu tại các công ty do nước ngoài đầu tư, vì việc ấn định này đã khiến các công ty nước ngoài chỉ muốn trả lương công nhân ở mức tối thiểu, thay vì có thể trả cao hơn như thị trường đòi hỏi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG