Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thi hành nhiều án tử hình nhất thế giới


Tổ chức nhân quyền Amnesty International nói rằng: hồi năm ngoái, Trung Quốc đã thi hành nhiều án tử hình hơn bất cứ nước nào khác.

Trong một phúc trình thường niên về các vụ hành quyết trên khắp thế giới, Hội Ân Xá Quốc Tế nói rằng Trung Quốc đã hành quyết ít nhất 470 người trong năm 2007 trong số 1,500 người bị hành quyết trên toàn thế giới.

Tổ chức nhân quyền có trụ sở tại London này nói rằng chắc chắn là con số thật sự còn cao hơn nhiều vì án tử hình tại Trung Quốc là một bí mật quốc gia.

Ðáp lại phúc trình ngày hôm nay, Trung Quốc bênh vực cho việc sử dụng án tử hình và nói rằng họ không có kế hoạch nào ngưng việc hành quyết các tội phạm.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói với các nhà báo tại Bắc Kinh rằng hiện chưa tới lúc để Trung Quốc có thể bãi bỏ án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG