Đường dẫn truy cập

Ông Putin chấp nhận vai trò lãnh đạo Ðảng Nước Nga Thống Nhất


Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ trở thành Thủ Tướng Nga vào tháng tới, đã chấp nhận vai trò lãnh đạo đảng Nước Nga Thống Nhất chiếm đa số tại quốc hội.

Ông Vladimir Putin giữ chức vụ Tổng Thống Nga hai nhiệm kỳ đã chấp nhận chấp nhận chức vụ lãnh đạo đang trong một đại hội đảng ngày hôm nay tại Mascơva.

Các nhà phân tích nói rằng hành động này sẽ gia tăng nền tảng quyền lực của ông Putin tại quốc hội và bảo đảm rằng ông vẫn còn duy trì được ảnh hưởng rất lớn trong đời sống chính trị tại Nga trong nhiều năm sắp tới.

Đảng Nước Nga Thống Nhất chiếm 70% số ghế tại Hạ Viện Nga.

Trong khi đó, Tổng Thống tân cử của Nga, ông Dmitry Medvedev, đã từ chối không gia nhập đảng Nước Nga Thống Nhất. Ông Medvedev, người được ông Putin chọn làm người kế vị chức vụ Tổng Thống, nói rằng: ông muốn tránh những mối quan hệ với bất cứ đảng chính trị nào vào lúc này.

Trong cuộc bầu cử tháng trước, ông Medvedev đã thú nhận rằng ông hết sức trung thành với ông Putin trong bất cứ trường hợp nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG