Đường dẫn truy cập

Đức Ðạt Lai Lạt Ma dọa từ chức


Đức Ðạt Lai Lạt Ma dọa sẽ từ chức lãnh tụ của chính phủ lưu vong Tây Tạng nếu tình trạng bạo động tại quê hương Ngài vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Nhân vật từng được trao giải Nobel hòa bình đã đưa ra lời tuyên bố này tại một cuộc họp báo ở thành phố Seattle, bang Washington ở tây bắc Hoa Kỳ, là nơi Ngài đang tham dự một hội nghị có tên là 'Hạt Giống của lòng Từ Bi'.

Nhà lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây Tạng bác bỏ những lời cáo buộc của Trung Quốc nói rằng ngài đòi tách rời Tây Tạng ra khỏi Trung Quốc, và rằng chính Ngài đứng đằng sau các vụ rối loạn mới đây. Đức Ðạt Lai Lạt Ma nói rằng cả thế giới biết rằng Ngài không đòi độc lập hay ly khai.

Cũng hôm chủ nhật, truyền thông Trung Quốc đã chỉ trích đức Đạt Lai Lạt Ma xúi giục bạo động trong một cuộc tranh đấu đồi độc lập cho Tây Tạng.

Hôm thứ bảy, Ðức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng cái ý tưởng cho rằng Ngài có 'Sức mạnh tranh đấu bằng bạo lực' là chuyện 'vô nghĩa lý'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG